• Báo cáo cập nhật thị trường chứng khoán quý II/2020
   22/05/2020
   Báo cáo cập nhật thị trường chứng khoán quý II/2020
  • Báo cáo vĩ mô Quý IV 2019
   04/12/2019
   Thị trường chứng khoán cuối năm 2019 được đánh giá tích cực dựa trên đánh giá kinh tế vĩ mô, khi dòng vốn đầu tư FDI vẫn tiếp tục được đổ vào Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng GDP 9T cũng ở mức kỷ lục. Bên cạnh đó Thị trường Chứng khoán ngày càng đón nhận thêm nhiều quỹ ngoại, đặc biệt là các quỹ chỉ số. Tăng trưởng tín dụng, cung tiền, không còn ở mức cao nhưng việc lãi suất cho vay ngắn hạn liên tục giảm khiến cho dòng tiền tìm đến những kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn như chứng khoán. Đây là cơ sở để VN-Index trong quý IV 2019 và những tháng đầu năm 2020 tiếp tục tăng trưởng và giữ quanh mốc 1000 điểm. Những ngành, Điện, Nước, công nghệ và đặc biệt là Bất Động Sản được đánh giá khả quan Chi tiết báo cáo phân tích như sau:
  • Exchange rate forecast 2019
   06/09/2019
   The USA-China trade war, that broke out in 2018 has left the world economy in depression. To against with the effects of this trade war and deceleration of global economic growth, many countries have chosen to devalue their currencies. In which, the most affected country is China, which has devalued their currency many times in 2018 and 2019. Most recently, in early August 2019, USD/CNY exchange rate officially exceeded 7. Vietnam is a country that is expected to benefit from the trade war and the world's production shift to developing countries. In the past, China devalued the CNY many times and negatively affected the USD/VND exchange rate. But now, in our opinion, Vietnam's economy is developing stably and benefiting greatly from the trade war, so even if China devalues CNY more, will have little effect on USD/VND exchange rate like the past happened. USD/VND exchange rate will remain stable. For more detail please see the attached file below
  • Báo cáo vĩ mô - Nhận định thị trường cuối năm 2019
   23/08/2019
   Thị trường chứng khoán cuối năm 2019 dự báo sẽ tiếp tục phân hóa cao do biến động khó lường từ kinh tế thế giới cùng tâm lý thận trọng của Nhà đầu tư trong nước. Các cổ phiếu thu hút được dòng tiền vẫn là nhóm đáp ứng được 2 yếu tố chính: a) Là nhóm được hưởng lợi từ căng thẳng thương mại (Thủy sản, Dệt may) hoặc có yếu tố phòng thủ cao khi kinh tế thế giới có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại (Bất động sản, Bảo hiểm); và b) Giá trị nội tại doanh nghiệp tốt, mức đòn bẩy thấp, vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh hiệu quả khi ngành gặp khó khăn (Nhóm công ty đầu ngành)
  • Báo cáo Vĩ mô Quý II / 2019
   24/05/2019
   Thị trường chứng khoán VN trong quý II/2019 được nhận định sẽ khởi sắc hơn, tuy nhiên mức độ phân hóa vẫn cao. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào các nhóm ngành hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao. DNSE xin gửi tới Quý Nhà đầu tư tổng hợp một số chỉ số vĩ mô thế giới, trong nước và cập nhật kết tình hình tài chính của các doanh nghiệp trong nhóm ngành đã được khuyến nghị từ đầu năm
  • Báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán 2019
   12/03/2019
   Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2018 đã có những biến động lớn do ảnh hưởng từ cả yếu tố gián tiếp (Dòng vốn ngoại, tâm lý Nhà đầu tư ...) và yếu tố tác động trực tiếp đến lợi nhuận doanh nghiệp (chi phí lãi vay tăng, chuyển dịch năng lực sản xuất - tiêu dùng ...). Sau 2 giai đoạn giảm điểm vào quý 2 và quý 4 năm 2018, thị trường chứng khoán đầu năm 2019 đã có mức chiết khấu sâu; nhờ đó VN-Index lại thu hút được sự quan tâm của các Nhà đầu tư trên thị trường, trong đó có cả Nhà đầu tư nước ngoài. Trong năm 2019, tăng trưởng kinh tế Việt Nam kỳ vọng được duy trì ổn định trong bối cảnh tình hình kinh tế chính trị thế giới dự báo có nhiều biến động. Với quan điểm thị trường tiếp tục có sự phân hóa cao, dòng vốn đầu tư sẽ tập trung vào các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh lớn, bền vững; Phòng Nghiên cứu - Phân tích DNSE đã đánh giá 6 nhóm ngành triển vọng năm 2019 gửi tới Quý Nhà đầu tư. Song song với những cơ hội đầu tư, từng nhóm Ngành/Doanh nghiệp vẫn sẽ có những rủi ro đi kèm. Quý Nhà đầu tư lưu ý các thông tin đã được phân tích trong Báo cáo này này và các Báo cáo cập nhật/Báo cáo chi tiết sắp tới để hạn chế rủi ro, tối ưu lợi nhuận
  • Triển vọng TTCK 2018
   29/01/2018
   Năm 2018 tiếp tục là một năm phát triển rực rỡ của thị trường chứng khoán và được dự báo sẽ vượt xa mốc điểm lịch sử 1170 điểm của năm 2007. Niềm tin vào nền kinh tế, doanh nghiệp giúp cho dòng vốn của nhà đầu tư trong nước và đặc biệt là nhà đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài chảy rất mạnh vào thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó TTCK VN cũng đón nhận thêm rất nhiều doanh nghiệp IPO mới, đây đều là những tổng công ty, tập đoàn có kết quả kinh doanh khả quan, tạo cho thị trường những nguồn hàng chất lượng.
  • Báo cáo vĩ mô Quý 4 2017
   01/12/2017
   Nền kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu khởi sắc. Với chính sách tài khóa, giữ ổn định mặc bằng lãi suất cùng với đó là chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát giúp cho nhà nước tiếp tục kích thích tăng trưởng tín dụng. Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến một năm tăng trưởng kỷ lục và vẫn cho thấy rất nhiều tiềm năng tăng trưởng ở phía trước. Đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, thép và các cổ phiếu nằm trong chương trình thoái vốn của nhà nước.
  • Đánh giá triển vọng TTCK VN Quý 2/2017
   12/05/2017
   Tình hình kinh tế Việt Nam tuy chưa có nhiều dấu hiệu tích cực, tuy nhiên những dấu hiệu cho thấy tình hình này sẽ được cải thiện tốt hơn trong quý 2. Riêng thị trường chứng khoán được nhận địch tiếp tục tích cực bởi các yếu tố hỗ trợ dòng tiền khả quan. Khi tổng phương tiện thanh toán trong quý I tăng 3.36% so với cuối 2016. Lượng tiền mua ròng của cá nhân và tổ chức nước ngoài lên tới hơn 5000 tỷ. Trong khi đó sự sôi động của thị trường và là động lực tăng trưởng chính đến từ nhà đầu tư trong nước khi chiếm tới 98% giá trị giao dịch. Hiện tượng Sell in May sẽ khó xẩy ra và hai nhóm ngành Bất Động Sản và Ngân Hàng được đánh giá cao trong quý II 2017.
  • TTCK Q2.2017
   11/05/2017
   Cập nhật tình hình kinh tế cũng như đánh giá thị trường CK và một số nhóm ngành triển vọng trong Quý II 2017
  1 2 Sau