• Báo cáo phân tích mã LDG - Công ty Cổ phần Đầu tư LDG
   02/12/2019
   Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, tổng tài sản tăng 358% từ năm 2013. Trong 2 năm tới, 3 dự án lớn của LDG (Viva City, Marina Tower và Viva Park) dự kiến mang lại lợi nhuận ròng khoảng 2.240 tỷ đồng, nâng giá trị sổ sách lên 20.000 đ/cp. So với thị giá hiện tại, mức chiết khấu sâu giúp LDG là một cơ hội rất hấp dẫn đầu tư. Bên cạnh đó, LDG còn rất nhiều dự án tiếp tục triển khai song song với các dự án trên (như High Intela, West Intela, Khu đô thị mới Bãi Bụt ... ) mang lại tiềm năng trong trung hạn. Tuy nhiên, LDG cũng có một số rủi ro tiềm ẩn, trong đó 2 rủi ro chính là: 1. Sự chững lại của ngành bất động sản trong trung hạn; và 2. LDG thiếu nguồn vốn dài hạn nhằm tiếp tục thực hiện các dự án trên, cần có phương án gia tăng nguồn vốn trong thời gian tới.
  • Báo cáo phân tích nhanh mã HSG - Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen
   04/11/2019
   Dự báo khả quan, khuyến nghị mua Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (Mã HSG) với các điểm nhấn chính sau: 1. Giá nguyên vật liệu đầu vào (Thép HRC) có xu hướng giảm. Sản phẩm đầu ra trong nước là Tôn mạ (Chiếm 60% doanh thu) được hỗ trợ bởi thuế chống bán phá giá lên sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc. 2. Kỹ thuật cho tín hiệu hồi phục khi các đường MA ngắn hạn đã cắt lên trên đường MA trung hạn, củng cố cho đà hồi phục giá cổ phiếu.
  • Báo cáo phân tích nhanh mã CTG - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam
   04/11/2019
   Vietinbank công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 với nhuận trước thuế lũy kế đạt 8.456 tỷ đồng, tăng trưởng 11,3% so với cùng kỳ và hoàn thành 89% kế hoạch 9.500 tỷ đồng cho năm 2019. Tại thời điểm cuối quý 3/2019, BVPS của CTG đạt 20.110 đồng/cp (BVPS điều chỉnh là 17.869 đồng/cp), giao dịch ở mức P/B là 1.1x (P/B điều chỉnh là 1.24x) trong khi trung bình ngành là 1.5x. Ngoại trừ Agribank chưa cổ phần hóa, Vietinbank là ngân hàng có lợi thế vượt trội về quy mô tài sản (xếp sau BID, và trên VCB), dư nợ cho vay (thứ 2 sau BID), thương hiệu mạnh thuộc khối ngân hàng quốc doanh với mạng lưới chi nhánh được nhận diện khắp cả nước, giá cổ phiếu CTG xứng đáng có mức P/B cao hơn hiện tại, phù hợp để nhà đầu tư cân nhắc cả trong thời gian ngắn và dài hạn.
  • Báo cáo phân tích nhanh mã DGW - Công ty cổ phần Thế giới số
   01/11/2019
   Công ty cổ phần thế giới số (DGW) đang vươn lên trở thành nhà phát triển thị trường cho các sản phẩm, thương hiệu muốn thâm nhập thị trường Việt Nam, một thị trường có tăng trưởng rất nhanh trong thời gian gần đây và được dự báo còn kéo dài trong nhiều năm nữa. Dịch vụ phát triển thị trường MES (Market expansion service) được triển khai từ năm 2017 đang dần phát huy hiệu quả và đem lại tăng trưởng nhanh cho tất cả các ngành hàng/sản phẩm mà DGW phân phối, tốc độ tăng trưởng trung bình trên 50%/năm. Với thành công của MES, chắc chắn trong tương lai DGW sẽ có thể phân phối nhiều loại sản phẩm hơn, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp có biên lợi nhuận gộp cao. Lũy kế 9 Tháng tăng trưởng LNST của DGW lên tới 43% và đạt 82% kế hoạch năm.
  • Báo cáo phân tích nhanh mã VCS - Công ty cổ phần Vicostone
   23/10/2019
   VCS - Triển vọng tích cực, khuyến nghị mua Về kỹ thuật, cổ phiếu VCS đã thoát khỏi trend giảm giá trong ngắn hạn khi đường MA5 và MA10 có xu hướng đi lên trên. Khi đường MA5 lần lượt cắt lên trên đường MA10, MA20, xu thế tăng giá của VCS có thể lại được tái lập. Về cơ bản, mức chiết khấu 22% từ đỉnh giúp định giá VCS quay trở lại ngưỡng P/E ~ 10 lần, khá hấp dẫn đầu tư khi xét đến đà tăng trưởng lợi nhuận trên 30% và còn tiếp tục duy trì do hưởng lợi từ vĩ mô.
  • Báo cáo phân tích mã VCS - Công ty cổ phần Vicostone
   27/09/2019
   Công ty cổ phần Vicostone (VCS) là một trong những nhà sản xuất đá thạch anh nhân tạo hàng đầu thế giới với sản phẩm xuất khẩu hơn 40 quốc gia và thị phần chính là Mỹ, Châu Úc. Trong năm qua tăng trưởng doanh thu của VCS có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên kể từ căng thẳng thương mại Mỹ Trung, các sản phẩm đá thạch anh từ Trung Quốc bị áp thuế trợ giá, thuế tiêu thụ đặc biệt ở mức rất cao, khiến cho các sản phẩm của VCS dần có lợi thế về giá. Ngoài các sản phẩm của Trung Quốc, thị trường Mỹ cũng nhập khẩu các sản phẩm từ Ấn Độ, đây cũng là các sản phẩm có giá thấp hơn trung bình các sản phẩm của VCS hay từ các quốc gia khác như Canada, Tây Ba Nha từ 25-40%. Chính vì thế các sản phẩm Ấn Độ đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần mà Trung Quốc để lại. Hi vọng lại được mở ra với các sản phẩm của VCS khi Mỹ đang tiến hành điều tra chống phá giá với hàng từ Ấn Độ. Trong trường hợp các mức thuế mới được áp dụng và ở mức cao, doanh thu và lợi nhuận của VCS lại có cơ hội để tăng trưởng 2 con số trong 2020. Rủi ro với VCS không hẳn là không có khi tình hình gia tăng các khoản phải thu có tốc độ cao hơn tăng trưởng doanh thu. Ngoài ra những chính sách thương mại của Mỹ có thể thay đổi nhanh chóng khiến cho VCS có thể gặp bất lợi.
  • Báo cáo phân tích mã IJC - Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật
   19/08/2019
   Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (IJC) là một công ty thành viên của công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC corp). Với lợi thế chuyên làm hạ tầng tại tỉnh Bình Dương, IJC có một quỹ đất rộng để phát triển các dự án Khu Đô Thị, nhà ở tại tỉnh Bình Dương. Trong hai năm trở lại đây, khi thị trường Bất Động Sản phục hồi mạnh, nhất là phân khúc đất nền, nhà liền kề. IJC tập trung thoái bớt dự án để tập trung nguồn lực phát triển và cung cấp ra thị trường các sản phẩm của mình. Do giá đất tăng nhanh, nên mặc dù doanh thu của IJC chưa tăng mạnh, nhưng Biên lợi nhuận gộp cải thiện rõ nét, dẫn đến lợi nhuận sau thuế được nâng lên rõ rệt. Trong năm 2019 và 2020 IJC tiếp tục triển khai và hoàn thiện các dự án, dự kiến doanh thu và lợi nhuận của IJC tiếp tục tăng, nhất là trong bối cảnh thu nhập và nhu cầu đất ở tại Bình Dương ngày càng gia tăng. Rủi ro với IJC cũng không nhỏ do cơ cấu nợ tương đối lớn, đây cũng là nguyên nhân khiến tình hình kinh doanh của IJC không tốt khi thị trường BĐS đóng băng.
  • Báo cáo Phân tích mã CMX (Công ty cổ phần camimex group)
   09/08/2019
   Công ty cổ phần camimex group (CMX) là công ty duy nhất ở Việt Nam và trên thế thới được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái. CMX cũng là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới và là duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đây là lợi thế rất lớn giúp CMX còn tiến xa trong bối cảnh xu thế tiêu thụ sản phẩm Bio đang tăng nhanh ở châu Âu và Mỹ. Giá bán tôm của CMX luôn cao vượt trội so với giá bán tôm của các doanh nghiệp thủy sản khác. Một ưu thế vượt trội khách của CMX chính là diện tích nuôi truồng tôm sinh thái lên tới 7000 ha và đang tiếp tục mở rộng vùng nuôi thêm 1700ha. Đây là lợi thế rất lớn mà các doanh nghiệp khác không dễ gì có được. Tuy nhiên mức độ rủi ro về tài chính của CMX ở mức cao, bên cạnh đó Tôm cũng là loài có khả năng nhiễm bệnh cao.
  • Báo cáo phân tích mã FPT - Công ty cổ phần FPT
   12/07/2019
   Công ty cổ phần FPT là một trong số rất ít doanh nghiệp của Việt Nam có đủ năng lực triển khai gia công, triển khai các dự án chuyển đổi số hóa, cung cấp giải pháp công nghệ cho các công ty nước ngoài. Minh chứng rõ nét nhất cho sự đi lên của FPT chính là 2 hợp đồng mới ký với Airbus và hãng quản lý kho bãi hàng không lớn nhất Mỹ. Mảng phần mềm cũng là mảng có cơ cấu doanh thu đứng thứ 2 của FPT sau mảng dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên trong tương lai mảng phần mềm sẽ là động lực phát triển chính của FPT trong thời buổi cách mạng 4.0 (chuyển đổi số hóa, tự động hóa kết hợp trí tuệ nhân tạo) Bên cạnh những điểm tích cực thì Nhà đầu tư cũng cần lưu ý tới đặc tính của lĩnh vực công nghệ thông tin, đây là ngành có tốc độ phát triển rất nhanh và độ thanh lọc cao nên rất nhiều đế chế cũng có thể sụp đổ nhanh chóng nếu không bắt kịp với xu thế mới.
  • Báo cáo phân tích mã CCL - Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị dầu khí Cửu Long
   08/07/2019
   Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị dầu khí Cửu Long (CCL) là doanh nghiệp phát triển BĐS với dự án duy nhất tại thành phố Sóc Trăng. Dự án khu đô thị 5A là một dự án lớn, lên tới 110ha, với 59,7 ha đất thương phẩm. CCL đã tập trung triển khai từ 2010, tuy nhiên sau đó là thời kỳ thoái trào của lĩnh vực BĐS. Những năm gần đây CCL bắt đầu tăng cường hoàn thiện từng phân khu của dự án và tung sản phẩm ra thị trường. Trong trường hợp CCL có thể đẩy nhanh tiến độ dự án và tung sản phẩm vào những thời điểm nóng của thị trường thì doanh thu và lợi nhuận sẽ rất đột biến, dự kiến doanh thu và lợi nhuận của CCL trong 2019 là 504 và 94 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 53% và 70%. Tuy nhiên rủi ro với CCL là không nhỏ khi năng lực tài chính của doanh nghiệp không thực sự mạnh, trong khi đó CCL cũng đang bị chiếm dụng vốn lớn bởi ctcp chế biến thủy sản Út Xi. Điều này ảnh hưởng tới khả năng tăng trưởng của CCL cũng như hoạt động kinh doanh những năm kế tiếp, đặc biệt trong bối cảnh thị trường BĐS đi xuống.
  • Báo cáo phân tích mã AAA - Công ty cổ phần nhựa An Phát Xanh
   26/06/2019
   Công ty cổ phần nhựa An Phát Xanh (AAA) là một doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành nhựa trong những năm qua. Đây cũng là doanh nghiệp có năng lực sản xuất tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ. Chính vì thế các sản phẩm túi nhựa của AAA chủ yếu được xuất sang Châu Âu và Mỹ. Với xu thế hạn chế sử dụng túi nilon xử dụng một lần, AAA đã nhanh chóng đầu tư và sản xuất các túi tự hủy, đây có thể nói là mảng đem lại lợi thế cạnh tranh cũng như biên lợi nhuận lớn cho AAA trong tương lai. Bên cạnh đó AAA cũng tích cực nghiên cứu tạo ra các dòng sản phẩm nhựa mới như tấm nhựa phục vụ công trình dân dụng. Ngoài việc kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực truyền thống, AAA cũng đang dần lấn sang mảng kinh doanh BĐS Khu Công Nghiệp do nhu cầu mua/thuê nhà xưởng đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên rủi ro của AAA cũng không nhỏ, việc AAA liên tục tăng vốn tới tốc độ cao khiến cho EPS không những không tăng mà có nhiều thời điểm giảm mạnh, ảnh hưởng tới lợi ích cổ đông nhỏ lẻ. Bên cạnh đó việc mở rộng kinh doanh ở thêm nhiều lĩnh vực cũng tiểm ẩn những rủi ro về quản trị và những khoản phải thu.
  • Báo cáo phân tích mã ITA - Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo
   06/06/2019
   Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA) là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất và các khu công nghiệp lớn, tuy nhiên trong quá khứ doanh nghiệp đã sử dụng đòn bẩy lớn trong khi hiệu quả dự án không cao dẫn đến tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong vòng 3 năm trở lại đây, dòng tiền hoạt động kinh doanh của công ty bắt đầu dương, giúp công ty giảm dần áp lực trả nợ, thời kỳ khó khăn nhất của doanh nghiệp đã đi qua. Điểm nhấn của ITA cũng giống như nhiều doanh nghiệp Bất động sản Khu Công Nghiệp khác chính là việc hưởng lợi lớn từ dòng vốn FDI và sự chuyển dịch sx sang Việt Nam. Bên cạnh đó với dự án Bất Động Sản dân dụng như Everde City, kì vọng doanh thu và lợi nhuận của ITA sẽ tăng trưởng mạnh từ cuối 2020 khi dự án này có thể mở bán vào cuối năm nay. Rủi ro với ITA cũng không nhỏ khi áp lực trả nợ vay tuy đã giảm, nhưng vẫn còn rất lớn, các khoản phải thu cũng cần lưu ý. Một điểm quan trọng nữa chính là tỷ lệ doanh thu của ITA với các công ty con, công ty liên kết chiếm hơn 70% nên khó để có thể dự đoán chính xác doanh thu, lợi nhuận.
  1 2 3 4 5 6 Sau