• Báo cáo phân tích nhanh mã VCS - Công ty cổ phần Vicostone
   23/10/2019
   VCS - Triển vọng tích cực, khuyến nghị mua Về kỹ thuật, cổ phiếu VCS đã thoát khỏi trend giảm giá trong ngắn hạn khi đường MA5 và MA10 có xu hướng đi lên trên. Khi đường MA5 lần lượt cắt lên trên đường MA10, MA20, xu thế tăng giá của VCS có thể lại được tái lập. Về cơ bản, mức chiết khấu 22% từ đỉnh giúp định giá VCS quay trở lại ngưỡng P/E ~ 10 lần, khá hấp dẫn đầu tư khi xét đến đà tăng trưởng lợi nhuận trên 30% và còn tiếp tục duy trì do hưởng lợi từ vĩ mô.
  • Báo cáo phân tích mã VCS - Công ty cổ phần Vicostone
   27/09/2019
   Công ty cổ phần Vicostone (VCS) là một trong những nhà sản xuất đá thạch anh nhân tạo hàng đầu thế giới với sản phẩm xuất khẩu hơn 40 quốc gia và thị phần chính là Mỹ, Châu Úc. Trong năm qua tăng trưởng doanh thu của VCS có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên kể từ căng thẳng thương mại Mỹ Trung, các sản phẩm đá thạch anh từ Trung Quốc bị áp thuế trợ giá, thuế tiêu thụ đặc biệt ở mức rất cao, khiến cho các sản phẩm của VCS dần có lợi thế về giá. Ngoài các sản phẩm của Trung Quốc, thị trường Mỹ cũng nhập khẩu các sản phẩm từ Ấn Độ, đây cũng là các sản phẩm có giá thấp hơn trung bình các sản phẩm của VCS hay từ các quốc gia khác như Canada, Tây Ba Nha từ 25-40%. Chính vì thế các sản phẩm Ấn Độ đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần mà Trung Quốc để lại. Hi vọng lại được mở ra với các sản phẩm của VCS khi Mỹ đang tiến hành điều tra chống phá giá với hàng từ Ấn Độ. Trong trường hợp các mức thuế mới được áp dụng và ở mức cao, doanh thu và lợi nhuận của VCS lại có cơ hội để tăng trưởng 2 con số trong 2020. Rủi ro với VCS không hẳn là không có khi tình hình gia tăng các khoản phải thu có tốc độ cao hơn tăng trưởng doanh thu. Ngoài ra những chính sách thương mại của Mỹ có thể thay đổi nhanh chóng khiến cho VCS có thể gặp bất lợi.
  • Báo cáo phân tích mã IJC - Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật
   19/08/2019
   Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (IJC) là một công ty thành viên của công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC corp). Với lợi thế chuyên làm hạ tầng tại tỉnh Bình Dương, IJC có một quỹ đất rộng để phát triển các dự án Khu Đô Thị, nhà ở tại tỉnh Bình Dương. Trong hai năm trở lại đây, khi thị trường Bất Động Sản phục hồi mạnh, nhất là phân khúc đất nền, nhà liền kề. IJC tập trung thoái bớt dự án để tập trung nguồn lực phát triển và cung cấp ra thị trường các sản phẩm của mình. Do giá đất tăng nhanh, nên mặc dù doanh thu của IJC chưa tăng mạnh, nhưng Biên lợi nhuận gộp cải thiện rõ nét, dẫn đến lợi nhuận sau thuế được nâng lên rõ rệt. Trong năm 2019 và 2020 IJC tiếp tục triển khai và hoàn thiện các dự án, dự kiến doanh thu và lợi nhuận của IJC tiếp tục tăng, nhất là trong bối cảnh thu nhập và nhu cầu đất ở tại Bình Dương ngày càng gia tăng. Rủi ro với IJC cũng không nhỏ do cơ cấu nợ tương đối lớn, đây cũng là nguyên nhân khiến tình hình kinh doanh của IJC không tốt khi thị trường BĐS đóng băng.
  • Báo cáo Phân tích mã CMX (Công ty cổ phần camimex group)
   09/08/2019
   Công ty cổ phần camimex group (CMX) là công ty duy nhất ở Việt Nam và trên thế thới được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái. CMX cũng là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới và là duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đây là lợi thế rất lớn giúp CMX còn tiến xa trong bối cảnh xu thế tiêu thụ sản phẩm Bio đang tăng nhanh ở châu Âu và Mỹ. Giá bán tôm của CMX luôn cao vượt trội so với giá bán tôm của các doanh nghiệp thủy sản khác. Một ưu thế vượt trội khách của CMX chính là diện tích nuôi truồng tôm sinh thái lên tới 7000 ha và đang tiếp tục mở rộng vùng nuôi thêm 1700ha. Đây là lợi thế rất lớn mà các doanh nghiệp khác không dễ gì có được. Tuy nhiên mức độ rủi ro về tài chính của CMX ở mức cao, bên cạnh đó Tôm cũng là loài có khả năng nhiễm bệnh cao.
  • Báo cáo phân tích mã FPT - Công ty cổ phần FPT
   12/07/2019
   Công ty cổ phần FPT là một trong số rất ít doanh nghiệp của Việt Nam có đủ năng lực triển khai gia công, triển khai các dự án chuyển đổi số hóa, cung cấp giải pháp công nghệ cho các công ty nước ngoài. Minh chứng rõ nét nhất cho sự đi lên của FPT chính là 2 hợp đồng mới ký với Airbus và hãng quản lý kho bãi hàng không lớn nhất Mỹ. Mảng phần mềm cũng là mảng có cơ cấu doanh thu đứng thứ 2 của FPT sau mảng dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên trong tương lai mảng phần mềm sẽ là động lực phát triển chính của FPT trong thời buổi cách mạng 4.0 (chuyển đổi số hóa, tự động hóa kết hợp trí tuệ nhân tạo) Bên cạnh những điểm tích cực thì Nhà đầu tư cũng cần lưu ý tới đặc tính của lĩnh vực công nghệ thông tin, đây là ngành có tốc độ phát triển rất nhanh và độ thanh lọc cao nên rất nhiều đế chế cũng có thể sụp đổ nhanh chóng nếu không bắt kịp với xu thế mới.
  • Báo cáo phân tích mã CCL - Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị dầu khí Cửu Long
   08/07/2019
   Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị dầu khí Cửu Long (CCL) là doanh nghiệp phát triển BĐS với dự án duy nhất tại thành phố Sóc Trăng. Dự án khu đô thị 5A là một dự án lớn, lên tới 110ha, với 59,7 ha đất thương phẩm. CCL đã tập trung triển khai từ 2010, tuy nhiên sau đó là thời kỳ thoái trào của lĩnh vực BĐS. Những năm gần đây CCL bắt đầu tăng cường hoàn thiện từng phân khu của dự án và tung sản phẩm ra thị trường. Trong trường hợp CCL có thể đẩy nhanh tiến độ dự án và tung sản phẩm vào những thời điểm nóng của thị trường thì doanh thu và lợi nhuận sẽ rất đột biến, dự kiến doanh thu và lợi nhuận của CCL trong 2019 là 504 và 94 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 53% và 70%. Tuy nhiên rủi ro với CCL là không nhỏ khi năng lực tài chính của doanh nghiệp không thực sự mạnh, trong khi đó CCL cũng đang bị chiếm dụng vốn lớn bởi ctcp chế biến thủy sản Út Xi. Điều này ảnh hưởng tới khả năng tăng trưởng của CCL cũng như hoạt động kinh doanh những năm kế tiếp, đặc biệt trong bối cảnh thị trường BĐS đi xuống.
  • Báo cáo phân tích mã AAA - Công ty cổ phần nhựa An Phát Xanh
   26/06/2019
   Công ty cổ phần nhựa An Phát Xanh (AAA) là một doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành nhựa trong những năm qua. Đây cũng là doanh nghiệp có năng lực sản xuất tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ. Chính vì thế các sản phẩm túi nhựa của AAA chủ yếu được xuất sang Châu Âu và Mỹ. Với xu thế hạn chế sử dụng túi nilon xử dụng một lần, AAA đã nhanh chóng đầu tư và sản xuất các túi tự hủy, đây có thể nói là mảng đem lại lợi thế cạnh tranh cũng như biên lợi nhuận lớn cho AAA trong tương lai. Bên cạnh đó AAA cũng tích cực nghiên cứu tạo ra các dòng sản phẩm nhựa mới như tấm nhựa phục vụ công trình dân dụng. Ngoài việc kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực truyền thống, AAA cũng đang dần lấn sang mảng kinh doanh BĐS Khu Công Nghiệp do nhu cầu mua/thuê nhà xưởng đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên rủi ro của AAA cũng không nhỏ, việc AAA liên tục tăng vốn tới tốc độ cao khiến cho EPS không những không tăng mà có nhiều thời điểm giảm mạnh, ảnh hưởng tới lợi ích cổ đông nhỏ lẻ. Bên cạnh đó việc mở rộng kinh doanh ở thêm nhiều lĩnh vực cũng tiểm ẩn những rủi ro về quản trị và những khoản phải thu.
  • Báo cáo phân tích mã ITA - Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo
   06/06/2019
   Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA) là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất và các khu công nghiệp lớn, tuy nhiên trong quá khứ doanh nghiệp đã sử dụng đòn bẩy lớn trong khi hiệu quả dự án không cao dẫn đến tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong vòng 3 năm trở lại đây, dòng tiền hoạt động kinh doanh của công ty bắt đầu dương, giúp công ty giảm dần áp lực trả nợ, thời kỳ khó khăn nhất của doanh nghiệp đã đi qua. Điểm nhấn của ITA cũng giống như nhiều doanh nghiệp Bất động sản Khu Công Nghiệp khác chính là việc hưởng lợi lớn từ dòng vốn FDI và sự chuyển dịch sx sang Việt Nam. Bên cạnh đó với dự án Bất Động Sản dân dụng như Everde City, kì vọng doanh thu và lợi nhuận của ITA sẽ tăng trưởng mạnh từ cuối 2020 khi dự án này có thể mở bán vào cuối năm nay. Rủi ro với ITA cũng không nhỏ khi áp lực trả nợ vay tuy đã giảm, nhưng vẫn còn rất lớn, các khoản phải thu cũng cần lưu ý. Một điểm quan trọng nữa chính là tỷ lệ doanh thu của ITA với các công ty con, công ty liên kết chiếm hơn 70% nên khó để có thể dự đoán chính xác doanh thu, lợi nhuận.
  • Báo cáo phân tích mã NTL - Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm
   04/06/2019
   Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm (NTL) là doanh nghiệp đang đi lên mạnh mẽ khi lĩnh vực Bất Động Sản (BĐS) ngày càng trở nên sôi động. NTL chủ động nắm bắt thời cơ, triển khai dự án và cung ra thị trường ở những thời điểm hợp lý, từ 2018 dự án Lideco Trần Hưng Đạo (Hạ Long) giúp cho dòng tiền, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp được cải thiện mạnh mẽ. Bên cạnh đó NTL còn có dự án chiến lược ở thời điểm hiện tại là các khu nhà vườn, biệt thự tại Hoài Đức. Dự kiến doanh thu và lợi nhuận của NTL trong 2019 đạt lần lượt 1151 và 303 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng 300% về lợi nhuận so với 2018. Dự kiến mức doanh thu và lợi nhuận của NTL trong các năm tiếp theo tiếp tục được duy trì ở mức cao khi NTL vẫn còn quỹ đất với các dự án No11 Dịch Vọng, Hà Nội và các dự án Khu đô thị Cao Thắng 32ha, Núi Phạm 68ha ở Quảng Ninh. Rủi ro đối với NTL là không quá lớn, chủ yếu đến từ các yếu tố vĩ mô liên quan đến thị trường Bất động sản.
  • Báo cáo phân tích mã NDN -Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng
   31/05/2019
   Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (Mã NDN - Sàn HNX) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản với thị trường chính tại Đà Nẵng. Trong 2 năm qua, dự án trọng điểm của NDN là Khu căn hộ Monarchy A và B đã mở bán rất thành công (trên 90% căn hộ đã bán hết), chuẩn bị được bàn giao vào quý I/2020. Việc bàn giao Khu căn hộ giúp NDN ghi nhận một khoản lợi nhuận đột biến, giá trị sổ sách của NDN ước tính ~ 1,9 lần vốn hóa hiện tại. Đặc biệt, tài sản của NDN sau khi bàn giao căn hộ sẽ chủ yếu là các khoản tiền gửi tiết kiệm, mang tính an toàn rất cao cho Nhà đầu tư. Rủi ro của NDN là chưa có dự án gối đầu đủ lớn sau khi bàn giao xong Khu Monarchy A và B. Kèm theo đó, để đảm bảo biên an toàn cho Nhà đầu tư, chúng tôi đã chiết khấu 30% định giá của NDN. Với mức định giá sau chiết khấu là 20.000 đ/cp, cao hơn 33% so với thị giá ngày 30/05/2019, chúng tôi khuyến nghị Nhà đầu tư MUA NDN cho mục tiêu trung hạn. Chi tiết theo Báo cáo đính kèm.
  • Báo cáo Phân tích mã LHG (Công ty cổ phần Long Hậu)
   26/05/2019
   Công ty cổ phần Long Hậu (Mã LHG - Hose) là công ty có vị trí đặc biệt thuận lợi để cho thuê đất khu công nghiệp, hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng chuyển dịch sản xuất/làn sóng mở rộng quy mô doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Kết quả hoạt động của LHG trong những năm qua luôn được duy trì tốt và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh khi quỹ đất còn lớn, đang gấp rút hoàn thiện để tiếp tục cho thuê mới. Chúng tôi cũng lưu ý Nhà đầu tư, việc giải tỏa đất để mở rộng khu công nghiệp sẽ có độ trễ, do đó có thể ảnh hưởng tới tiến độ cho thuê, hạch toán lợi nhuận của LHG. Tuy nhiên, đây vẫn là doanh nghiệp có nền tảng tài chính rất tốt, phù hợp với các Nhà đầu tư dài hạn.
  • Báo cáo phân tích mã SZL - Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành
   22/04/2019
   Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành (SZL) là công ty con của Tổng công ty phát triển Khu Công Nghiệp. Đây là doanh nghiệp có đặc thù kinh doanh khá giống với ctcp phát triển đô thi công nghiệp số 2. SZL phát triển song song hai lĩnh vực là Bất động sản (BĐS) Khu Công Nghiệp (KCN) và BĐS dân dụng. Hiện SZl đã hoàn thành cơ sở hạ tầng cho KCN Long Thành với 400ha và hệ số lấp đầy xấp xỉ 90%. Trong 2019 và 2020 doanh thu và lợi nhuận của SZL tiếp tục tăng do tăng trưởng từ nhà xưởng xây cho thuê và đặc biệt đến từ mảng BĐS dân dụng khi Khu Dân cư Tam An 1 bắt đầu chào hàng. Đây là Khu Dân Cư nằm ngay trung tâm hành chính mới của tỉnh Đồng Nai. Mảng BĐS dân dụng cũng là mảng đem lại biên LN Gộp tới hơn 50% cho SZL nhờ vào chi phí đất rất thấp và giá bán đất đang tăng nhanh tại Đồng Nai. Rủi ro đến với SZL chủ yếu trong tương lai trong trường hợp công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn, khiến cho thời kỳ vàng của lĩnh vực BĐS trôi qua.
  1 2 3 4 5 6 Sau