Bản tin chứng khoán Tuần (Từ ngày 06/04/2020 đến ngày 10/04/2020)
  06/04/2020

  Canh mua dần

   

  Thị trường chứng khoán vẫn chưa thể đi lên mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, chứng khoán và hàng tiêu dùng có thể là trụ đỡ cho thị trường. Nhiều khả năng thị trường sẽ sớm điều chỉnh nhẹ sau khi đã hồi phục tốt trong tuần vừa qua.

  VN-Index đang tạo mô hình 2 đáy hình chữ W, bên cạnh đó dòng tiền có xu hướng quay trở lại khá rõ rệt khi MFI đi lên từ vùng quá bán. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục trong các phiên tới.

  Nhiều khả năng thị trường đang cho những tín hiệu tạo đáy. Tuy nhiên nhà đầu tư không nên mua đuổi, nhất là với những cổ phiếu đã tăng mạnh trong tuần qua. Nhà đầu tư chỉ nên mua vào những phiên điều chỉnh của thị trường. Nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán có thể có thể sẽ có một nhịp hồi phục tốt và nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng với nhóm này.

  Rủi ro ở thời điểm hiện tại là vẫn rất cao khi tình hình dịch bệnh ở hai thành phố lớn vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, vì vậy nhà đầu tư chỉ nên mua 30-50% tiền mặt ở thời điểm hiện tại.


  Chi tiết vui lòng xem file đính kèm dưới đây