Báo cáo phân tích mã TCM - Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công
  12/11/2018

   Báo cáo phân tích mã TCM - Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công

      

  "Kết thúc 9 tháng năm 2018, Công ty CP Dệt may Thành Công (Mã TCM) đã ghi nhận mức tăng trưởng 15% doanh thu và 25% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ. Đà tăng trưởng liên tục của công ty từ quý 1/2017 đến nay nhờ chiến lược thay đổi cơ cấu sản phẩm đúng đắn. TCM gia tăng sản lượng các sản phẩm may mặc, giảm sản lượng bông qua đó tăng mạnh cả doanh thu và biên lợi nhuận.
   
  Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để gia tăng quy mô với các lợi thế cạnh tranh rất rõ ràng như chi phí nhân công giá rẻ, các hiệp ước quốc tế có cắt giảm thuế và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc. Là một trong số ít các doanh nghiệp hoàn thiện được chuỗi sản xuất từ sợi trở đi, TCM có rất nhiều lợi thế để cạnh tranh với cả các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.
   
  Bên cạnh những thuận lợi từ ngành nghề và nội tại doanh nghiệp, TCM cũng có thể gặp các rủi ro như khả năng bị chiếm dụng vốn cao, lãi suất tăng, sản phẩm gia công chưa có thương hiệu rõ ràng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành của Ban lãnh đạo, chúng tôi dự báo TCM có thể tận dụng được những lợi thế trong giai đoạn hiện nay và kiểm soát tốt các rủi ro, qua đó nhận định TCM là một cơ hội đáng chú ý với các Nhà đầu tư dài hạn."

  Chi tiết báo cáo phân tích như sau:

   

  Báo cáo phân tích mã TCM