Báo cáo phân tích mã VCS - Công ty cổ phần Vicostone
  27/09/2019
  Công ty cổ phần Vicostone (VCS) là một trong những nhà sản xuất đá thạch anh nhân tạo hàng đầu thế giới với sản phẩm xuất khẩu hơn 40 quốc gia và thị phần chính là Mỹ, Châu Úc. Trong năm qua tăng trưởng doanh thu của VCS có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên kể từ căng thẳng thương mại Mỹ Trung, các sản phẩm đá thạch anh từ Trung Quốc bị áp thuế trợ giá, thuế tiêu thụ đặc biệt ở mức rất cao, khiến cho các sản phẩm của VCS dần có lợi thế về giá. 
  Ngoài các sản phẩm của Trung Quốc, thị trường Mỹ cũng nhập khẩu các sản phẩm từ Ấn Độ, đây cũng là các sản phẩm có giá thấp hơn trung bình các sản phẩm của VCS hay từ các quốc gia khác như Canada, Tây Ba Nha từ 25-40%. Chính vì thế các sản phẩm Ấn Độ đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần mà Trung Quốc để lại. Hi vọng lại được mở ra với các sản phẩm của VCS khi Mỹ đang tiến hành điều tra chống phá giá với hàng từ Ấn Độ. Trong trường hợp các mức thuế mới được áp dụng và ở mức cao, doanh thu và lợi nhuận của VCS lại có cơ hội để tăng trưởng 2 con số trong 2020. 
   
  Rủi ro với VCS không hẳn là không có khi tình hình gia tăng các khoản phải thu có tốc độ cao hơn tăng trưởng doanh thu. Ngoài ra những chính sách thương mại của Mỹ có thể thay đổi nhanh chóng khiến cho VCS có thể gặp bất lợi. 


  Chi tiết báo cáo phân tích như sau:

   Báo cáo phân tích mã VCS