Báo cáo phân tích Ngành Dệt may
  12/11/2018

   "Ngành Dệt - May toàn cầu giai đoạn hiện nay duy trì mức tăng trưởng ổn định bình quân trên 4%, tuy nhiên chuỗi giá trị ngành luôn có sự chuyển dịch về mặt địa lý trong suốt chiều dài phát triển. Xu hướng chuyển dịch của ngành diễn ra ở từng công đoạn nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm. Việt Nam hiện nay có các lợi thế lớn để đón đầu sự dịch chuyển này, bao gồm 2 lợi thế chính:

  - Mặt bằng nhân công giá rẻ, nguồn lao động lớn giúp chi phí sản xuất thấp;
  - Căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc khiến các sản phẩm tại Trung Quốc chịu mức thuế suất cao hơn, kém cạnh tranh hơn so với Việt Nam. Cùng với đó, các hiệp định thương mại như FTA, UCMTA, CPTPP ... sẽ là cầu nối để sản phẩm của các nước tham gia hiệp định được giảm thuế, tăng cạnh tranh trên thị trường.
   
  Với những lợi thế cạnh tranh rõ ràng, ngay từ trong năm 2018 nhiều doanh nghiệp trong ngành đã cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ cả về Doanh thu - Lợi nhuận. Dự báo hoạt động của các doanh nghiệp ngành dệt - may tiếp tục hiệu quả trong giai đoạn 2019 - 2020 và đây là một ngành triển vọng, rất đáng chú ý trong thời gian tới."
   
   

  Báo cáo Phân tích Ngành Dệt may (09/11/2018)