Báo cáo vĩ mô Quý III/2018 và nhận định thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2018.
  25/07/2018

   Báo cáo vĩ mô Quý III/2018 và nhận định thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2018. 

  Kinh tế thế giới được đánh giá đang chịu nhiều bất ổn do những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác, đặc biệt là Trung Quốc. Tuy nền kinh tế thế giới nói chung chưa bước vào giai đoạn suy thoái, nhưng những tác động của các chính sách của Mỹ có thể dẫn đến một cuộc chiến về thương mại và tiền tệ. Nhằm đối phó với chính sách thuế quan của Mỹ, Trung Quốc đã chủ động phá giá đồng NDT lên đến gần 7%. Nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, nhiều khả năng đồng NDT sẽ tiếp tục mất giá. 

  Bên cạnh đó việc FED tăng lãi suất khiến cho dòng vốn đầu tư rút khỏi thị trường mới nổi là rõ nét và được nhận định sẽ còn tiếp diễn tới 2019. Những yếu tố trên khiến cho rất nhiều đồng tiền mất giá. 

   Những tác động trên là không nhỏ và gây áp lực lên nền kinh tế Việt Nam cũng như tỷ giá của VNĐ, vô hình chung nào tác động đến chiến lược của các quỹ ngoại trên ttck Việt Nam trong thời gian tới. Trong bối cảnh hiện tại VNĐ  mới chỉ mất giá khoảng 2.3% so với USD và được đánh giá tích cực với các quỹ đầu tư. Nền kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì được mức tăng trưởng tốt nhờ vào khối doanh nghiệp FDI, nguồn khách du lịch và kiều hối. Nếu không có những biến động mạnh trong nửa cuối năm, thì thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được kì vọng tăng trưởng tốt tới cuối năm và đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc giải ngân. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và theo sát các diễn biến vĩ mô, đặc biệt là tỷ giá. Điều này có thể tác động rất mạnh đến chiến lược đầu tư của các quỹ cũng như TTCK Việt Nam. 


  Chi tiết vui lòng xem tại file dưới đây: 

    

  Nhận định TTCK Quý 3.2018