Giao dịch chứng khoán phiên sáng 11/2: Dòng bank giúp thị trường hồi phục

Trong phiên hôm qua, áp lực bán xuất hiện ngay khi mở cửa do hoạt động chốt lời sau diễn biến tăng liên tiếp 4 phiên khiến VN-Index nhanh chóng giảm về dưới mốc 1.270 điểm khi kết phiên sáng.

Sau giờ nghỉ trưa, bên bán dần tỏ ra mất kiên nhẫn đã khiến sắc đỏ ngày càng lan rộng hơn trên bảng điện tử. Tuy nhiên, điểm tích cực chính là dòng tiền tiếp tục cải thiện đã giúp các cổ phiếu không đi quá xa, và VN-Index ghi nhận đóng cửa mất gần 12 điểm.

Đáng chú ý là thanh khoản tăng vọt, lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng, với điểm đến tập trung chủ yếu là các mã trong bộ ba bank – chứng – thép.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 11/2, đà hồi phục dù chưa rõ ràng, nhưng bảng điện tử đã cân bằng hơn và nhiều nhà đầu tư kiềm chế lực cung đã giúp VN-Index bật tăng từ khá sớm.

Dù vậy, trạng thái giao dịch chung vẫn là thận trọng, trong khi các bluechip quay trở lại trạng thái ảm đạm đã khiến VN-Index chỉ duy trì được sắc xanh nhạt sau hơn 1 giờ giao dịch.

Các cổ phiếu vừa và nhỏ cũng chưa có dấu hiệu đáng kể nào trong việc thu hút dòng tiền, ngoại trừ một vài cái tên như CTI, TNT, SAM, IMP khi tăng 4% đến hơn 6%, khớp vài trăm nghìn đơn vị mỗi mã.

Nhóm cổ phiếu ngành thép sau khi áp lực khá mạnh trong phiên hôm qua, tác động bởi thuế quan bổ sung với thép từ Mỹ, thì đã phần nào tìm lại được sự cân bằng, với HPG tăng nhẹ, trong khi HSG, NKG giảm không đáng kể. Các mã nhỏ hơn như TLH, TVN, VGS, HMC cũng chỉ biến động nhẹ.

Đáng chú ý là sự trở lại của dòng bank. Sau phiên hút mạnh dòng tiền hôm qua, phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường và là động lực chính giúp VN-Index hồi phục sắc xanh.

Tiếp tục cập nhật...

Xem thêm tại tinnhanhchungkhoan.vn